Chuyên mục
Tự học tiếng Anh

Hiểu rõ 4 sai lầm phổ biến xóa tan rào cản thực hành tiếng anh mới nhất

Bạn sẽ dễ dàng đồng ý với tôi tầm quan trọng của thực hành tiếng anh đúng không? Nhưng lý do gì mà nhiều người lại trì hoãn việc đó lâu như vậy?

Hôm nay, tôi sẽ chỉ ra cho bạn những hiểu lầm cơ bản trong việc thực hành tiếng anh. Từ đó, giúp bạn xóa tan mọi rào cản trước đây.

Tất cả đều hướng tới con đường chinh phục tiếng anh hiệu quả nhất.

Cùng theo dõi…

1. Không tin vào khả năng bản thân

Đây là sai lầm nghiêm trọng và phổ biến nhất. Đầu tiên, tôi sẽ khẳng định lại.

Bạn hoàn toàn có khả năng giao tiếp tiếng anh như người bản xứ. Chắc chắn là như vậy.

Nhưng nhiều bạn vẫn giữ suy nghĩ “phải có đủ từ vựng thì mới kiếm tây nói chuyện”, “phải học toàn bộ khoá Eng Breaking mới thực hành”. Đây là suy nghĩ không chính xác và ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình học tiếng anh của bạn.

Thực hành ngay lập tức và có chủ đích ví dụ sau mỗi lesson sẽ giúp bạn ghi nhớ tới 80% số từ vựng, từ đó mới nâng cao được vốn từ và kỹ năng giao tiếp với của mình.

Điều này không chỉ giúp cho việc học Eng Breaking dễ dàng mà sẽ hệ thống hoá toàn bộ kiến thức tiếng anh của bạn. Dễ dàng lấy ra sử dụng hiệu quả, tự nhiên. Và quan trọng nhất là giúp bạn có niềm tin vào chính bản thân mình có khả năng chinh phục tiếng Anh hay bất cứ công việc gì trong cuộc sống khác.

2. Không có môi trường thực hành tiếng anh

Có rất nhiều bạn có suy nghĩ rằng. Mình không ở thành phố lớn nên rất khó kiếm tây để thực hành tiếng anh sau mỗi lesson. Điều này là không chính xác.

Ngay cả những bạn ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh…thì việc săn tây cũng không dễ dàng đến thế. Không phải ai cũng sẵn sàng nói chuyện với bạn đâu.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ ngày nay, có rất nhiều cách để bạn thực hành online trên mạng mà không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý.

Vấn đề là bạn phải nhận ra tầm quan trọng của việc thực hành tiếng anh ngay lập tức và tìm cách giải quyết nó.

3. Không có thời gian thực hành

Công việc thì bận rộn, tối về còn cơm nước thì thời gian đâu mà săn tây.

Bạn còn nhớ bước 3 phương pháp học tiếng anh có chủ đích chứ?

Chất lượng sẽ tốt hơn nhiều so với số lượng.

Bạn dành 30 phút mỗi ngày cho việc học tiếng Anh với 100% sự tập trung vẫn tốt hơn rất nhiều nếu bạn dành 1 – 2 tiếng nhưng bị phân tâm bởi các công việc khác.

Thực hành cũng như vậy, chỉ cần dành ra 30 phút mỗi buổi nói chuyện tiếng anh với người bản xứ là đủ. Nhưng hãy nhớ rằng, nói chuyện tập trung theo chủ đề chung có sẵn, tối nhất là nói về mỗi lesson bạn đang học.

Tránh lan man dài dòng về những câu chuyện ngoài lề. Điều đó sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể mà không cần tốn quá nhiều công sức.

4. Có thể tải app miễn phí, kiếm tây một cách dễ dàng

Đây là một cách rất dễ áp dụng khi mà ai cũng có cho mình một chiếc smartphone có mạng internet.

Có rất nhiều người bạn thú vị tuy nhiên giá trị thực hành tiếng anh thì lại không nhiều lắm. Họ sẽ không sửa lỗi sai cho bạn. Họ không có nghĩa vụ phải làm điều đó.

Quan trọng là…

Hãy cẩn thận với mọi thứ miễn phí trên mạng. Vì sẽ chẳng có một cơ chế nào đủ mạnh để bảo vệ bạn trước những rủi ro bất ngờ xảy đến.

Không thiếu những câu chuyện cảnh giác, những trường hợp đáng tiếng xảy ra. Hãy nhớ rằng, an toàn là trên hết

Kết luận

Tôi đã giải đáp 4 hiểu nhầm phổ biến nhất giúp bạn xóa tan rào cản giúp bạn thực hành tiếng tiếng anh một cách hiệu quả nhất.

 Tuy nhiên điểm mấu chốt là những gì bạn có thể làm chứ không phải những gì bạn biết, mặc dù ai cũng biết bạn cần một số thứ nhất định để  hoàn thành công việc của mình.

Vì vậy hãy thực hành ngay bây giờ khi có thể. Và chia sẻ cho tôi biết suy nghĩ của bạn.

Từ khóa: Hiểu rõ 4 sai lầm phổ biến xóa tan rào cản thực hành tiếng anh, Hiểu rõ 4 sai lầm phổ biến xóa tan rào cản thực hành tiếng anh, Hiểu rõ 4 sai lầm phổ biến xóa tan rào cản thực hành tiếng anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *